Mua chung cư giá rẻ: Cẩn thận kẻo mắc sai lầm!

đăng 01:15, 4 thg 5, 2014 bởi Nguyen Anh Phu
(aFamily)- Và còn rất, rất nhiều bất cập nữa mà chắc những người đã và đang ở chung cư thấu hiểu hơn cả.

Chào tất cả mọi người đang theo dõi chủ đề “Bao giờ mới thoát cảnh thuê nhà”,

Tôi đồng ý với hầu hết ý kiến của mọi người về nỗi khổ đi thuê nhà. Có đi thuê chúng ta mới cảm thấy sự sung sướng khi được ở trong một căn nhà của riêng mình. Chẳng ai muốn phải ở thuê suốt đời, cũng đều mong một ngày nào đó đổi đời, kiếm tiền mua được mảnh đất hay cái phòng chung cư làm chỗ chui ra, chui vào theo ý muốn.
chung cư an phúc giá rẻ quận 2 hcm
Hình: Chung cư tái định cư quận 2 , TP.HCM
Để mua được mảnh đất ngoài Hà Nội vô cùng khó, cho dù đó là mảnh đất nhỏ, nằm sâu trong ngõ đi chăng nữa. Nếu chỉ trông chờ vào đồng lương mà không có sự giúp đỡ của gia đình thì mấy ai dám mơ. May ra mười người mới có một người thực hiện được. Mua được nhà ngoài Hà Nội phải có tiền tỷ trở trên. Vậy nên những người làm công ăn lương đến khi nào mới dành dụm được tiền tỷ?

Nhiều người đang nghĩ đến khả năng mua những căn hộ ở các chung cư giá rẻ khoảng vài trăm triệu. Xét cho cùng đó là giải pháp gỡ bí nhưng đằng sau một vài cái lợi trước mắt thì cũng có vô số điều phải lo.

Chất lượng nhà chung cư ở ta từ lâu vẫn luôn được đặt dấu hỏi. Biết bao chung cư hiện đại, đắt tiền mà vẫn luôn có sự cố liên quan đến chất lượng, dịch vụ. Nhiều bất cập xảy ra ở các chung cư này khiến nhiều người trót mua phát ngán phải tìm cách nhượng lại đó thôi.

Ở chung cư, đồng nghĩa với ở tầng cao, được cái không khí thoáng mát, sạch sẽ nhưng vấn đề muôn thủa liên quan đến thang máy, hỏa hoạn, an ninh chưa bao giờ được cho là yên tâm. Với một chung cư đắt tiền còn chưa đâu vào đâu huống hồ những chung cư rẻ tiền.

Ở chung cư trông thế song cũng có rất nhiều dịch vụ đi kèm tốn kém, điển hình nhất là gửi xe, vệ sinh…v.v. Ai dám đảm bảo trong tương lai các dịch vụ này không làm cho người ở chung cư méo mặt vì tăng giá.

Và còn rất, rất nhiều bất cập nữa mà chắc những người đã và đang ở chung cư thấu hiểu hơn cả. Chúng ta cũng có thể tìm thấy những bất cập này trên các mặt báo hàng ngày, hàng giờ.

Tóm lại, theo suy nghĩ của tôi, biện pháp mua nhà chung cư giá rẻ cũng không phải là hay. Nếu không suy xét cẩn thận, rất dễ mắc sai lầm.

Nhân có bài tâm sự của chị Xuân mọi người, tôi xin đóng góp một vài lời như vậy để mọi người cùng tham khảo và bàn bạc.

Rất mong những người đã, đang ở chung cư chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người.

Chúc vui!
Comments